CÔNG TY TNHH ACJ INDOCHINE

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC LỐP XE PIRELLI TẠI VIỆT NAM

302 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5,
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
(Ngã tư An Dương Vương, Trần Bình Trọng)

Đường dây nóng:
0908157639
0909010348

19/07/2018

Dự báo nhu cầu, doanh số của ngành lốp trên thế giới năm 2019

admin

Dự báo nhu cầu, doanh số của ngành lốp trên thế giới năm 2019

Dự báo nhu cầu, doanh số của ngành lốp trên thế giới năm 2019 sẽ được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng về số lượng xe được sử dụng tại các khu vực đang phát triển, kéo theo sự thúc đẩy nhu cầu về lốp xe, đồng thời do tăng số dặm xe trung bình hàng năm trên toàn thế giới, nên sẽ tăng tỷ lệ thay thế lốp xe.

1. Nhu cầu thế giới tăng 4,1%/năm đến năm 2019

Nhu cầu lốp xe thế giới dự kiến tăng 4,1%/năm lên 3 tỷ chiếc vào năm 2019. Về mặt giá trị, doanh thu từ bán lốp xe được dự báo sẽ tăng 7,0% mỗi năm lên 258 tỷ đô la. Thu nhập đầu người tăng ở các khu vực đang phát triển, sẽ thúc đẩy tăng trưởng số lượng xe sử dụng nên tăng tỉ lệ thay lốp xe. Mức thu nhập cao hơn và việc mở rộng các hoạt động kinh tế cũng sẽ góp phần tăng số dặm xe trung bình hàng năm cũng gia tăng tỉ lệ thay thể vỏ xe. Tuy nhiên, sự gia tăng số dặm lái xe sẽ được bù đắp bởi chất lượng lốp xe ngày càng tăng, chính điều này sẽ gây ra áp lục về việc tỉ lệ thay lốp xe.
2. Lốp xe máy và lốp xe khác sẽ vượt qua các phương tiện cơ giới thông dụng
Thị trường xe mô tô sẽ vẫn là đầu ra lớn nhất cho nhu cầu lốp xe, chiếm hai phần ba tổng số vào năm 2019. Nhu cầu lốp xe tại thị trường này sẽ tăng 3,3% mỗi năm lên 2,0 tỷ cái. Tăng trưởng nhu cầu về lốp xe tải nhẹ sẽ được thúc đẩy bởi việc mở rộng tầng lớp trung lưu ở các nước công nghiệp hóa làm tăng tỉ lệ sở hữu xe riêng. Lợi nhuận trong việc bán lốp xe cỡ trung và nặng sẽ được thúc đẩy bởi hoạt động vận tải thương mại bằng xe tải tăng lên.
Nhu cầu lốp xe máy và các phương tiện khác sử dụng lốp xe (máy bay, máy nông nghiệp…) dự kiến tăng 5,8% / năm lên 990 triệu chiếc vào năm 2019. Doanh số bán lốp tại thị trường này tập trung ở các khu vực đang phát triển nhanh chóng, nơi xe máy được sử dụng nhiều như một phương án thay thế với chi phí thấp cho xe có động cơ. Doanh thu của lốp xe trong các phương tiện khác chẳng hạn: máy bay, máy kéo và xe công nghiệp… cũng sẽ tăng trưởng với tốc độ tương đối khi nhu cầu sản xuất và sử dụng các loại xe này tăng lên.
3. Thị trường châu Á / Thái Bình Dương chiếm ưu thế, dẫn đầu.
Hơn một nửa số lượng lốp xe bán ra tập trung ở khu vực Châu Áu – Thái Bình Dương và khu vực này được dự báo nhu cầu sẽ có tăng trưởng nhu cầu về lốp cao nhất trong năm 2019. Trung Quốc – Quốc gia chiếm 1/4 nhu cầu số lượng lốp xe trong năm 2014 vẫn sẽ tiếp tục duy trì là thị trường phát triển nhanh nhất trong năm 2019. Một số quốc gia khác trong khu vực châu Á / Thái Bình Dương được dự báo sẽ đạt được sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu lốp xe, đặc biệt là Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan. Nhật Bản nơi đã từng nắm giữ thị phần lớn thứ 4 trên thế giới sẽ có doanh số bán hàng đáng thất vọng và thu hẹp lại trong giai đoạn dự báo này.
Khu vực đang phát triển Châu Phi / Trung Đông và Trung – Nam Mỹ sẽ đạt mức tăng trưởng trung bình trong doanh số bán lốp, mặc dù mỗi khu vực này được dự báo sẽ vẫn dưới 6% tổng doanh thu bán hàng toàn cầu vào năm 2019.
Tăng trưởng doanh số của lốp xe ở Bắc Mỹ và Tây Âu sẽ tăng ít nhất khoảng một phần trăm mỗi năm đến năm 2019. Thị trường thay thế lốp xe ở những khu vực này đã trưởng thành, vì tỷ lệ sở hữu xe cá nhân đã rất cao.
4. Phạm vi nghiên cứu
Phạm vi nghiên cứu và dự báo được thực hiện bởi tập đoàn nghiên cứu công nghiệp Freedonia, dựa trên 2.5 tỷ lốp được giao dịch trên toàn thế giới. Nghiên cứu và dự báo này dựa trên số liệu nhu cầu về lốp trong các năm 2004, 2009, 2014 và dự báo từ năm 2019 – 2024 bao gồm thị trường lốp của các loại xe: xe tại nhẻ, tải trung – nặng, xe máy, xe công nghiệp…. của 6 khu vực và 25 quốc gia trên toàn thế giới. Nghiên cứu cũng đồng thời xem xét các yếu tố như: môi trường nhà máy, cấu trúc ngành, đánh giá thị phần của các công ty và cấu hình thị trường từ 31 đối thủ cạnh tranh trong ngành lốp như: Pirelli, Continental, Michelin, Goodyear, Bridgestone…

Nguồn: freedoniagroup

TIN TỨC GẦN ĐÂY

4 công nghệ hiện đại lốp xe Pirelli

Lốp xe Pirelli lựa chọn hàng đầu của các siêu xe

Không phải ngẫu nhiên các hãng siêu xe Ferrari, Lamborghini, McLaren, Pagani, Maserati, Porsche, BMW...…

Đọc thêm

Lốp xe “Made in Vietnam” hiện diện tại 128 thị trường trên thế giới

Xuất khẩu cao su 5 tháng đầu năm đạt 424 ngàn tấn và 620 triệu…

Đọc thêm

Vỏ theo xe Pirelli là gi? Cách nhận biết?

Trong thời gian qua có rất nhiều Quý Khách đang sử dụng các dòng xe…

Đọc thêm