CÔNG TY TNHH ACJ INDOCHINE

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC LỐP XE PIRELLI TẠI VIỆT NAM

302 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5,
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
(Ngã tư An Dương Vương, Trần Bình Trọng)

Đường dây nóng:
0908157639
0909010348

09/07/2018

Vỏ theo xe Pirelli là gi? Cách nhận biết?

Chào Quý Khách,

Trong thời gian qua có rất nhiều Quý Khách đang sử dụng các dòng xe như BMW, Mercedes, Porsche… hỏi chúng tôi rất nhiều thông tin lốp Pirelli sử dụng cho xe. Trong đó có thông tin mọi người ai cũng hỏi là vỏ  theo xe là gì? Cách kiểm tra vỏ kí hiệu theo xe như thế nào? Không phải vỏ theo xe sử dụng được không?…

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp các thông tin trên cho Quý Khách.

Đầu tiên tất cả chúng ta đều hiểu khái niệm phụ tùng theo xe (Viết tắt chữ OEM – Original Equipment Manufacturing) là phụ tùng được lắp ráp trên xe ngay tại nhà máy sản xuất ra cái xe đó. Và không phải phụ tùng nào các công ty ô tô cũng tự sản xuất ra được , mà chúng được các công ty khác sản xuất theo đơn đặt hàng (đáp ứng đầy đủ yếu cầu thông số kỹ thuật) của các công ty ô tô và các công ty ô tô sẽ sử dụng các phụ tùng này để lắp ráp trên xe tại nhà máy của họ. Và mỗi phụ tùng sẽ được đánh dấu bằng mã vạch, kí hiệu là hình, chữ….

1. Vỏ Pirelli theo xe là gì?

Vỏ Pirelli theo xe là vỏ được thiết kế, sản xuất bởi hãng vỏ xe Pirelli có trụ sở tại Milan, Italia – 1 trong 3 hãng vỏ xe nối tiếng lớn nhất trên thế giới và là nhà tài trợ chính cho giải đua công thức 1. Trụ sở chính là ở Italia còn các nhà máy sản xuất được đặt nhiều nơi trên thế giới như ở Châu Âu: Nga, Anh, Đức, Romania, ở Châu Mỹ: Mỹ, Mexico, Brasil, ở Châu Á: Trung Quốc. Các nhà máy này sẽ sản xuất ra vỏ theo đơn đặt hàng để cung cấp cho các hãng xe hơi như  BMW, Mercedes, Porsche, Ferrari, Lamborghini… và tất nhiên phải đáp ứng các yêu cầu do các hãng xe đưa ra như tải trọng, vận tốc, tiết kiệm nhiên liệu, tiêu chuẩn Châu Âu… Đó là lý do vì sao cũng là vỏ xe Pirelli nhưng có vỏ ghi made in romani, made in Germany, made in Great Britain (được sản xuất ở Anh không phải English nhé Quý Khách)… tùy theo size vỏ, loại vỏ được sản xuất ở nhà máy nằm ở nước nào.

2. Cách nhận biết vỏ Pirelli theo xe như thế nào?

Vỏ Pirelli theo xe sẽ được đánh dấu một kí hiệu đặc biệt là chữ hoặc hình trên vị trí hông vỏ xe hoặc trên nhãn dán trên mặt vỏ. Vài ví dụ như hình dưới.

Thì tùy theo việc phân phối vỏ cho mỗi hãng xe khác nhau như BMW, Mercedes, Porsche, Ferrari, Lamborghini… mà hãng Pirelli sẽ có các kí hiệu khác nhau để phân biệt và nhận dạng. Cụ thể hãng Pirelli quy định như sau:

 • Aston Martin: AM8, AM9, AMP, AMR, AM…
 • Audi: RO, RO1, RO2, AO. Dòng Audi mới nhất sử dụng Runflat là: AR. Ví dụ như hình trên.
 • Bentley: B, B1, BC, BL.
 • BMW hoặc Mini cooper: Dấu ngôi sao *. Ví dụ hình trên
 • Jaguar: J, J1, JRS
 • Lamborghini: L
 • Lotus: LS
 • McLaren: MC, MC1
 • Mercedes: MO. Dòng Mercedes AMG: MO1. Dòng Mercedes runflat: MOE. Ví dụ hình trên
 • Porsche: NO, N1, N2… Ví dụ hình trên
 • Volkswagen: VO
 • Ferrari: F, FO, FO1, FO2. Ví dụ như hình trên
 • Land Rover: LR. Ví dụ như hình trên

3. Sử dụng vỏ có kí hiệu theo xe khác được không?

Hoàn toàn được nhé Quý Khách. Vì kí hiệu chỉ dùng để hãng Pirelli phân biệt sản xuất cho hãng sản xuất ô tô nào, thậm chí có một số size vỏ mà vừa có kí hiệu cùng lúc cho cả 2 hãng sản xuất ô tô BMW và Mercedes. Do đó Quý Khách đi vỏ theo xe BMW có dấu ngôi sao (*) mà cửa hàng gắn vỏ theo xe của Mercedes (có chữ MOE) thì cũng yên tâm nhé, miễn sao là vỏ cùng kích cỡ mâm, chiều cao vỏ, chiều ngang vỏ, tải trọng, tốc độ, dòng Runflat nếu có,… vì chúng đều đáp ứng tất cả các thông số kĩ thuật như nhau. Ví dụ bên dưới size 225/55R17 97Y runflat, gai Cinturato P7, xuất xứ Romania đều dùng chung cho BMW hay Mercedes.

Quý khách còn thắc mắc gì liên hệ số hotline để nhân viên tư vấn nhé. Xin cám ơn.

TIN TỨC GẦN ĐÂY

4 công nghệ hiện đại lốp xe Pirelli

Lốp xe Pirelli lựa chọn hàng đầu của các siêu xe

Không phải ngẫu nhiên các hãng siêu xe Ferrari, Lamborghini, McLaren, Pagani, Maserati, Porsche, BMW...…

Đọc thêm

Lốp xe “Made in Vietnam” hiện diện tại 128 thị trường trên thế giới

Xuất khẩu cao su 5 tháng đầu năm đạt 424 ngàn tấn và 620 triệu…

Đọc thêm

Dự báo nhu cầu, doanh số của ngành lốp trên thế giới năm 2019

Dự báo nhu cầu, doanh số của ngành lốp trên thế giới năm 2019 sẽ…

Đọc thêm